XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ – MẸ BẦU CẦN LƯU Ý

✅ Tiểu đường thai kỳ là tình trạng khả năng dung nạp đường huyết bị rối loạn dẫn đến lượng đường huyết tăng cao quá mức quy định trong thời gian mang thai. Theo thống kê, chế độ ăn không cân đối khiến 2-5% thai phụ mắc tiểu đường thai kỳ.
⛔ Tiểu đường thai kỳ gây ra nhiều biến chứng xấu như:
👉 Bệnh tiểu đường thai kỳ khi không kiểm soát tốt sẽ khiến lượng đường trong máu của em bé tăng cao. Cân nặng của trẻ sẽ phát triển hơn mức bình thường. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người mẹ trong vài tháng cuối của thai kỳ mà còn gây những khó khăn trong quá trình sinh nở.
👉 Hàm lượng polyhydramnios – quá nhiều nước ối trong bụng mẹ, có thể gây ra hiện tượng chuyển dạ sớm hoặc gặp các vấn đề khi sinh
👉 Khả năng sinh non (sinh con trước tuần thứ 37 của thai kỳ) cao hơn.
👉 Nguy cơ bị tiền sản giật – một tình trạng gây tăng huyết áp khi mang thai và có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ nếu không được điều trị.
👉 Em bé khi sinh ra sẽ bị hạ đường huyết hoặc vàng da và mắt (vàng da) sau khi sinh.
👉 Khả năng thai chết lưu, mặc dù trường hợp này tương đối hiếm.
♻ Thời điểm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là từ tuần thai 24 – tuần thai 28. Đây được xem là dấu mốc phát triển hoàn thiện nhất, là giai đoạn tăng các nội tiết tố kích thích hormone làm tăng lượng đường máu.
🔺 Với quy mô khép kín và được đầu tư hệ thống xét nghiệm hiện đại, mẹ bầu sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác, chỉ sau 1h với chi phí hợp lý 160.000đ/ lần xét nghiệm.
☎ Để biết thêm thông tin về quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu có thể liên hệ SĐT 037. 918.9807 để được tư vấn cụ thể nhất.
XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ – MẸ AN TÂM – BÉ LỚN KHỎE
==================================
Bệnh viện ĐK Lâm Hoa – Hưng Hà
Thôn Đồng Lạc – Minh Khai – Hưng Hà – Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *