Khám sức khỏe

Khám sức khỏe thông thường gồm những gì?

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, giúp phát hiện và ngăn ngừa bệnh hiệu quả, thậm chí có thể phát hiện sớm nhiều bệnh lý ung thư từ khi chưa có triệu chứng. Vậy khám sức khỏe định kỳ gồm những gì?

 1. Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì?

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, khi có sức khỏe tốt mới có thể tự tin học tập, làm việc, thực hiện những dự định, ước mơ trong cuộc sống. Khám sức khỏe định kỳ định kỳ là phương pháp vô cùng hiệu quả để bảo vệ sức khỏe. Thông qua khám định kỳ, những bất thường về sức khỏe sẽ được phát hiện kịp thời. Bệnh lý được can thiệp sớm nên hiệu quả điều trị cao, hạn chế nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí điều trị. Người khám sức khỏe cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ làm việc, thay đổi lối sống nhằm loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh, phòng tránh bệnh hiệu quả.

Theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe, danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ bao gồm:

1.1. Khám lâm sàng

Người khám sức khỏe sẽ được kiểm tra thể lực bao gồm đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, đo huyết áp. Tiếp theo, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát các cơ quan trong cơ thể để phát hiện các bệnh lý hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, thận-tiết niệu, cơ xương khớp,…

Bác sĩ tiến hành kiểm tra thể lực để tính chỉ số BMI

Sau khi khám tổng quát, người khám sức khỏe sẽ được khám bệnh các chuyên khoa, bao gồm:

 • Khám mắt: Khám mắt gồm nhiều bài kiểm tra thị lực và đo thị lực dưới kính hiển vi nhằm đánh giá thị lực, khả năng nhìn. Khám mắt giúp phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh, tật về mắt nhằm điều trị kịp thời, tránh làm tổn thương thị giác hay các diễn biến xấu có thể xảy ra làm mất thị lực.
 • Khám tai mũi họng: Tai mũi họng là các bộ phận trong cơ thể có liên quan mật thiết với nhau. Có thể bệnh lý tai mũi họng không quá như nguy hiểm nhiều căn bệnh khác, tuy nhiên lại thường kéo dài dai dẳng và tái phát. Khi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ đánh giá chức năng tai mũi họng, nếu có các bất thường sẽ điều trị dứt điểm ngay từ đầu.
 • Khám răng: Kiểm tra sức khỏe răng miệng nhằm phát hiện sớm các bệnh lý như hôi miệngsâu răngvôi răngnha chu,.. để điều trị kịp thời. Ngoài ra, người đến thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn cách bảo vệ răng đúng cách, chăm sóc răng khoa học.
 • Khám da liễu: Thăm khám da liễu để phát hiện các rối loạn về da như viêm da, dị ứng, nhiễm trùng da do vi-rút, vi khuẩn, nấm,…
 • Khám phụ khoa: Bác sĩ sẽ thăm khám và khám tầm soát các bệnh lý phụ khoa như ung thư cổ tử cungung thư vúung thư buồng trứngviêm nhiễm sinh dục,

 

Người khám bệnh tiến hành khám sức khỏe chuyên khoa

1.2. Xét nghiệm

Để đánh giá các chỉ số trong cơ thể, người khám sức khỏe định kỳ sẽ được thực hiện xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu:

 • Xét nghiệm máu thường quy bao gồm: xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm sinh hóa. Xét nghiệm công thức máu nhằm xác định số lượng và tỷ lệ các thành phần trong máu. Kết quả xét nghiệm giúp đánh giá người khám sức khỏe có bị thiếu máu hay không, cơ thể có đang trong tình trạng nhiễm trùng, chức năng đông máu có bình thường hay không,… Xét nghiệm sinh hóa máu nhằm xác định các thông số quan trọng như đường máu, urê, creatinin, men gan ASTALT,… Các chỉ số này giúp đánh giá chức năng gan, thận, chẩn đoán bệnh đái tháo đường,..
 • Xét nghiệm nước tiểu: tổng phân tích các thông số nước tiểu giúp xác định có tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc mắc các bệnh lý về thận hay không. Một số rối loạn chuyển hóa cũng có thể được phát hiện khi xét nghiệm nước tiểu.

1.3. Chẩn đoán hình ảnh

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ bao gồm chụp phim X-quang tim phổi nhằm phát hiện sớm các tổn thương ở phổi cùng các vấn đề liên quan đến tim, lồng ngực. Ngoài ra, tùy tình trạng mỗi người đến khám, bác sĩ có thể chỉ định chụp phim X-quang các vị trí, bộ phận khác trên cơ thể.

Bên cạnh danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc như trên, tùy theo đặc điểm độ tuổi, yếu tố nguy cơ, người khám sức khỏe có thể lựa chọn mở rộng gói khám thêm các chuyên khoa như ung bướu, nam khoa, phụ khoa, lão khoa,… Các kỹ thuật có thể được thực hiện như: siêu âm ổ bụngsiêu âm tuyến giápsiêu âm vú (đối với nữ), các đo loãng xương, điện não đồđiện tâm đồ, xét nghiệm viêm gan B, C, chức năng tuyến giáp, xét nghiệm nội tiết tố,.. Trong trường hợp phát hiện các bất thường trong quá trình khám, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các kỹ thuật cao như chụp cộng hưởng từ MRI, chụp CT-Scanner,…

2. Quy định khám sức khỏe định kỳ mới nhất

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm một lần nhằm sớm phát hiện các bệnh lý còn đang trong giai đoạn tiềm ẩn, can thiệp sớm các yếu tố nguy cơ nhằm giảm thiểu đến mức tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015, quy định khám sức khỏe định kỳ mới nhất cho người sử dụng lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Theo đó, người lao động mỗi năm phải được khám sức khỏe ít nhất một lần. Đối với những người lao động trong môi trường độc hại, nguy hiểm, lao động nặng nhọc, người lao động là người khuyết tật, người cao tuổi, người chưa thành niên phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Bên cạnh đó, lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản. Những người lao động tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp sẽ được khám để phát hiện bệnh nghề nghiệp. Chi phí khám sức khỏe cho người lao động sẽ được cơ quan, doanh nghiệp chi trả.

Là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà hiện đã và đang triển khai nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với từng độ tuổi, giới tính, nhu cầu riêng của khách hàng với chính sách giá ưu đãi,

Với nguồn nhân lực chất lượng cao và sự vượt trội về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, nhờ vậy cho kết quả chính xác, góp phần không nhỏ vào việc xác định bệnh và giai đoạn bệnh. Vì thế, việc thăm khám sức khỏe định kỳ tại Vinmec sẽ mang đến quý khách hàng sự an tâm và hài lòng cao nhất.

Khám sức khỏe lái xe

Khám sức khỏe lái xe là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện đối với những người mong muốn được cấp giấy phép điều khiển các loại phương tiện giao thông như mô tô; ô tô…Đến với bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà khách hàng sẽ đượng đội ngũ chăm sóc khách hàng hướng dẫn nhiệt tình, cụ thể qui trình khám sức khỏe theo qui định của Bộ Y Tế, Bộ giao thông vận tải. Với thời gian làm thủ tục nhanh gọn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Giấy khám sức khỏe lái xe được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế là qui trình đánh giá cần thiết để xác định một cá nhân có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia giao thông hay không. Đây không chỉ là một thủ tục bắt buộc. Bởi để có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông, người lái cần đảm bảo có một sức khỏe ổn định.

Các phân loại sức khỏe lái xe theo 3 nhóm

 

+ Nhóm 1: Lái xe hạng A1

+ Nhóm 2: Lái xe hạng B1

+ Nhóm 3: Lái xe hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE

Danh mục khám sức khỏe lái xe

I. Khám bệnh

Khám nội tổng quát: Khám thể lực (Cân đo, chiều cao, cân nặng, HA). Khám, kiểm tra và phát hiện các bệnh lý hô hấp, thần kinh, tiêu hóa, cơ xương khớp, tim mạch, thận tiết niệu, nội tiết …

Khám tâm thần: Khám, đánh giá tâm thần, hành vi

Khám Ngoại: Khám, phát hiện các bệnh lý ngoại khoa

Khám chuyên khoa Mắt: Đo thị lực / Khám, phát hiện các tật khúc xạ, bệnh về mắt

Đo sắc giác: Phát hiện mù màu

Khám chuyên khoa Tai mũi họng: Chẩn đoán phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh viêm xoang, viêm thanh quản, amidan

II. Xét nghiệm

Nhóm các xét nghiệm phát hiện chất gây nghiện

☎ Hotline:

 

Khám sức khỏe thông thường

1. Đối tượng khám

 • Học sinh
 • Sinh viên
 • Tuyển dụng lao động
 • Làm hồ sơ viên chức, công chức…

2. Tầm quan trọng của gói khám sức khỏe

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo hệ lụy là môi trường ô nhiễm. Cùng với đó, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học của nhiều người làm gia tăng các bệnh như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ… Đáng nói hơn, những bệnh lý này thường diễn biến âm thầm, khó phát hiện. Đến khi các triệu chứng trở nên rõ ràng cũng là lúc bệnh bước vào giai đoạn nặng, khó chữa. Thậm chí nhiều trường hợp đã biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy, khám sức khỏe tổng quát ra đời nhằm mục tiêu dự phòng, giúp người bệnh phát hiện sớm bệnh lý ở giai đoạn khởi phát để từ đó có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Khách hàng khi đên khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Lâm hoa hưng hà sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp khám, tư vấn về

 • Khám lâm sàng,
 • Chẩn đoán hình ảnh,
 • Xét nghiệm.
 • Tư vấn dinh dưỡng, phòng chống các bệnh mãn tính như: Cao huyết áp, Tiểu đường, gút…
 • Nội dung Khám sức khỏe thông thường

Khám bệnh

Khám nội tổng quát: Khám thể lực (Cân đo, chiều cao, cân nặng, HA) nhằm đánh giá nguy cơ bệnh lý,đánh giá thể lực. Khám, kiểm tra tư vấn và phát hiện một số bệnh lý hô hấp, thần kinh, tiêu hóa, cơ xương khớp, tim mạch, thận tiết niệu, nội tiết… và kết luận bệnh.

Khám Ngoại và Da liễu: Khám, phát hiện các bệnh lý ngoại khoa – da liễu.

Khám chuyên khoa mắt: Đo thị lực. Khám, phát hiện các tật khúc xạ, bệnh về mắt như cận loạn thị, viêm kết mạc, viêm bờ mi.

Khám chuyên khoa Tai mũi họng: Phát hiện các bất thường về tai, mũi, họng.

Khám chuyên khoa Răng hàm mặt: Phát hiện các bệnh lý của răng, hàm, mặt: viêm lợi, cao răng, viêm nha chu, bệnh về tủy răng…

Chẩn đoán hình ảnh

Chụp Xquang ngực thẳng: Phát hiện bất thường ở phổi, bóng tim.

Xét nghiệm

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy tổng trở): Phát hiện một số bệnh lý về máu và cơ quan tạo máu, tình trạng nhiễm trùng.

Định lượng Ure; định lượng Creatinin: Bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…

Đo hoạt độ AST (GOT); đo hoạt độ ALT (GPT): Bệnh lý về gan: viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan.

Định lượng Glucose: Đánh giá đường máu.

Tổng phân tích nước tiểu (bằng máy tự động): Phát hiện viêm nhiễm hệ sinh dục – tiết niệu, bệnh lý về thận, tiết niệu.

Ưu điểm khi sử dụng gói khám sức khỏe thông thường tại bệnh viện đa khoa lâm hoa hưng hà

Mọi thủ tục đăng ký đặt lịch đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Quý khách không phải xếp hàng chờ đợi lâu hay chen lấn, xô đẩy để lấy số vào thăm khám.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đưa ra kết quả chuẩn xác và nhanh chóng. Quy trình xét nghiệm khép kín, an toàn, hạn chế lây nhiễm chéo và nhiễm khuẩn bệnh viện.

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi với bề dày kinh nghiệm phong phú, thái độ chuyên nghiệp. Khách hàng khám sức khỏe sẽ cảm thấy an tâm, thoải mái

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Lâm hoa hưng hà tự tin đem đến cho mọi khách hàng trải nghiệm với chi phí hợp lý.