Khoa chuyên môn

Khoa Khám bệnh

  1. Giới thiệu chung

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà, mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 350 đến 400 người bệnh đến từ khắp các xã trong vào ngoài huyện Hưng Hà.

Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà.

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Với nỗ lực ấy, liên tục trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận bằng khen của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân, Sở y tế và Ủy ban Nhân dân huyện.

  1. Chức năng – Nhiệm vụ

Tư vấnNhằm giúp bệnh nhân hạn chế những chi phí không cần thiết và tránh lãng phí thời gian khám bệnh, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn bệnh nhân trước khi đăng ký khám bệnh. Cụ thể như:

+ Tư vấn khám đúng và đủ chuyên khoa.

+ Tư vấn thực hiện đúng và đủ các gói xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, CT…) theo độ tuổi, theo giới tính.

+ Tư vấn sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều toa thuốc (bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa).

  1. Thế mạnh

Nhân sự

+ Trực tiếp khám chữa bệnh là các thầy thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm là các bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ là các giảng viên và chuyên gia đầu ngành của Đại học Y Dược Thái Bình; các bênh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh. Công tác khám bệnh còn được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại như CT, X quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler…

+ Đội ngũ Điều dưỡng, và các nhân viên khác của Khoa được đào tào chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, tin học… nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.

Cơ sở vật chất

+ Cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Hệ thống phòng khám được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo sự riêng tư.

+ Khoa luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp cho bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh như: thẻ khám bệnh thông minh, bệnh án điện tử, chỉ định cận lâm sàng điện tử, toa thuốc điện tử…

  1. Định hướng phát triển

Liên tục không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thiện các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Phấn đấu đưa Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ cho cộng đồng trong nước mà với cả trong khu vực

Hiện tại khoa khám bệnh đã triển khám bệnh bảo hiểm y tế tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính ( riêng thứ 7 và chủ nhật làm việc buổi sáng).

Thời gian khám bệnh:

Mùa hè: Sáng: 6h30 – 11h00 – Chiều: 13h30 – 17h00

Mùa đông: Sáng: 7h00 – 11h30 – Chiều: 13h00 -16h30

Khoa Dược

Khoa dược BVĐK Lâm Hoa Hưng Hà
Cán bộ nhân viên Khoa dược BVĐK Lâm Hoa Hưng Hà

 

Khoa Dược: Đoàn kết – Chuyên nghiệp – An toàn – Hiệu quả

 

Khoa Dược Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã trở thành một trong những khoa cận lâm sàng chủ chốt, với đội ngũ dược sĩ giàu kiến thức và kinh nghiệm, luôn được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Song song đó Khoa Dược được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng cao, cũng như hỗ trợ trong công tác tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc tận tình tới từng người bệnh. Tổ chức của Khoa Dược bao gồm các bộ phận chuyên trách, kết nối chặt chẽ, và phối hợp đồng bộ với nhau như Nhà thuốc Bệnh viện, Thông tin thuốc.

Mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận trung bình 350-400 lượt người khám ngoại trú. Điều này đã tạo nên khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi đội ngũ dược sĩ liên tục nâng cao trình độ, ý thức phục vụ người bệnh, cải tiến & chuẩn hóa các quy trình, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh.
Áp dụng hệ kê đơn thuốc điện tử của bác sĩ được phần mềm chuyển trực tiếp đến dược sĩ thẩm định và chuẩn bị thuốc cho từng người bệnh theo từng liều cụ thể, tăng cường tính chính xác và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Các dược sĩ cấp phát và tư vấn sử dụng thuốc cho từng người bệnh cũng như trao đổi thông tin để đảm bảo người bệnh hiểu và dùng thuốc an toàn, đúng theo chỉ định của bác sĩ hay hướng dẫn của dược sĩ.

Bộ phận nghiệp vụ Dược có chức năng xây dựng kế hoạch và biện pháp để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và hóa chất xét nghiệm cho công tác phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây cũng là bộ phận đầu mối xây dựng kế hoạch và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, hóa chất xét nghiệm cho Bệnh viện.

Hệ thống kho được đầu tư đồng bộ và hiện đại, công tác quản lý được hệ thống hóa và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ từ quy trình nhập, bảo quản, cấp phát thuốc và hóa chất xét nghiệm. Thuốc và hóa chất được bảo quản ở điều kiện tối ưu nhất, đảm bảo việc cung ứng thuốc có chất lượng, nhanh chóng, chính xác đến từng người bệnh. Thống kê dược với vai trò theo dõi, thống kê chính xác số liệu thuốc nhập, thuốc cấp phát cho nội trú, ngoại trú và các nhu cầu đột xuất khác.

Những thành quả đã gặt hái được, chính là nhờ sự đoàn kết của các thành viên khoa Dược cùng chung giá trị cốt lõi, cùng chung sứ mệnh, cùng chung một tầm nhìn. Tập thể Khoa Dược sẽ tiếp tục kế thừa các giá trị “đoàn kết chuyên nghiệp an toàn hiệu quả”, chung sức đồng lòng vì giấc mơ lớn đưa Bệnh viện ngày càng phát triển

 

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

 

 

Cùng với sự phát triển chung của toàn thể bệnh viện, khoa Y Học Cổ Truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã từng bước khẳng định vị trí của mình, góp phần vào thành công của bệnh viện.

1. Tình hình nhân sự:

– Nhân sự  gồm:

+ BS.CKI y học cổ truyền: 01

+ Bác sĩ điều trị: 05

+ Y sỹ Y Học Cổ Truyền: 08

2. Chức năng nhiệm vụ:

Chức năng:

Là khoa chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền, là cầu nối giữa Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại. Thực hiện chủ trương chính sách để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về Khoa YHCT trong Bệnh viện Đa khoa.

Nhiệm vụ:

Điều trị bệnh nhân bằng YHCT (Bắt mạch, Kê đơn. Bốc thuốc, Châm cứu , Xoa bóp, Bấm huyệt …). Khám và điều trị kết hợp Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại. Phối hợp với các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng (Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng …) trong Bệnh viện nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học để nâng cao chất lượng điều trị.

Nghiên cứu phát triển chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về Y học cổ truyền trong khám và điều trị.

3. Trang thiết bị:                          

Máy sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện

Máy Laser châm

Máy điện châm

Máy điện xung

Đèn hồng ngoại

Máy điều trị bằng siêu âm

Máy kéo dãn cột sống

Máy xoa bóp áp lực hơi…

4. Thế mạnh và các kỹ thuật nổi bật : 

Khoa Y học cổ truyền triển khai điều trị nội trú, nội trú ban ngày, điều trị ngoại trú. Phương pháp điều trị: dùng thuốc (Thủy châm, thuốc thang, thành phẩm thuốc Y Học Cổ Truyền), không dùng thuốc (Điện châm, Xoa bóp bằng tay, Xoa bóp bằng máy, Đèn hồng ngoại, Giác hơi…) điều trị hiệu quả các bệnh cấp và mạn tính như: Bệnh lý cơ xương khớp; Thoát vị đĩa đệm; Liệt dây thần kinh VII ngoại biên, Liệt dây thần kinh III, IV, VI; Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não; Rối loạn giấc ngủ; Rối loạn bài niệu; Bí tiểu; Sỏi thận;  Bệnh phụ khoa; Bệnh nam khoa; Bệnh trĩ…

5. Định hướng và phát triển 

Với phương châm: Bệnh nhân đến được tiếp đón niềm nở, bệnh nhân nằm điều trị được chăm sóc tận tình, bệnh nhân xuất viện được dặn dò chu đáo.

Tích cực điều trị cho bệnh nhân theo hướng kết hợp Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại.

Kết hợp với các khoa lâm sàng khác điều trị các bệnh lý liên quan.

Đa dạng hóa các kỹ thuật đưa vào ứng dụng điều trị.

 

Khoa Cận lâm sàng

 

                cán bộ khoa cận lâm sàng

Nhiệm vụ chung

Do đặc thù là Bệnh viện hạng III nên khoa Cận lâm sàng là khoa ghép của các bộ phận (Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, nội soi, thăm dò chức năng…). Chức năng chung như:  xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh…

Thực hiện các kĩ thuật tạo hình ảnh để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang kỹ thuật số, CTscaner;  siêu âm màu 4D; nội soi dà dày tá tràng; đo độ loãng xương; điện tâm đồ

Nhiệm vụ cụ thể

Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Cận lâm sàng và tổ chức tiếp đón người bệnh theo quy chế công tác khoa khám bệnh.

Xây dựng kế hoạch và triển khai công tác quản lý chất lượng xét nghiệm theo quy định.

Tổ chức tốt công tác lấy và nhận bệnh phẩm, sắp xếp các buồng máy liên hoàn, hợp lí đáp ứng yêu cầu khám chuyên khoa.

Định kì chuẩn thức các quy định kĩ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng để bảo đảm chính xác theo yêu cầu.

Liên hệ chặt chẽ với các khoa lâm sàng thu nhận và xử lý các thông tin về chuyên môn kĩ thuật nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Thực hiện công tác bảo quản chất lượng thuốc thử công tác khử khuẩn, tẩy uế, tiêu độc xử lí các chất thải của khoa theo quy chế công tác xử lí chất thải và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Kiểm tra sát sao việc thực hiện kĩ thuật xét nghiệm, chiếu, chụp X-quang, siêu âm,… và duyệt kết quả chẩn đoán của các bác sĩ trong khoa, đảm bảo kết quả chính xác, đúng thời gian.

Đôn đốc kiểm tra việc sử dụng, bảo quản thiết bị, thực hiện các chế độ bảo hộ lao động pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người

 

Khoa Nhi

 

                                 cán bộ tập thể khoa nhi

Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà là nơi tiếp nhận khám và điều trị các loại bệnh cho trẻ dưới 15 tuổi. Hiện tại khoa có 02 bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành nhi, 01 bác sĩ đa khoa và 06 điều dưỡng đã được đào tào nâng cao về công tác điều dưỡng nhi khoa tại các bệnh viện chuyên khoa nhi. Khoa được thiết kế khang trang, đầy đủ tiện nghi và thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mọi yêu cầu của bệnh nhân như các phòng điều trị nội trú có đầy đủ nóng lạnh, khu vực vệ sinh khép kín, khoa cung cấp nước uống nóng – lạnh miễn phí 24/24h cho bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó mỗi phòng được bố trí hệ thống điều hòa riêng biệt.

Khoa thực hiện tư vấn – khám bệnh và khám sức khỏe cho các cháu với các bệnh lý nhi khoa phổ biến như:

Bệnh về đường hô hấp:  Viêm họng, viêm Amydal, viêm phổi, viêm phế quản,…

Bệnh về đường tiêu hóa:  Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm đường ruột,…

Khám phát hiện và điều trị các bệnh truyền nhiễm như:  Sốt xuất huyết, hội chứng não màng não, quai bị, sởi, thủy đậu, ho gà, viêm gan, bệnh Tay Chân Miệng,…

Bệnh về thận và đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiểu, viêm cầu thận cấp, hội chứng thận hư,…

Chuyển hóa nội tiết:  Suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu canxi, khám phát hiện kịp thời các bệnh về máu.

Bệnh về tim mạch: viêm khớp, thấp tim…

Khám sức khỏe, theo dõi định kỳ nếu có nhu cầu…

Tư vấn dinh dưỡng- sức khỏe,  chủng ngừa cho bé.

Với cơ sở mới xây dựng khoa Nhi sẽ phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhi để có hiệu quả cao nhất. Phát triển và nâng cao chuyên sâu về bệnh lý nhi, hướng tới chăm sóc toàn diện phát triển nghiên cứu khoa học kỹ thuật… Với phương châm:

 

“ TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE TRẺ EM”

Khoa Nội

Tập thể cán bộ khoa nội

 

Khoa Nội tổng hợp bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà có nhiệm vụ cơ bản: khám, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân trong và ngoài huyện Hưng Hà. Mỗi năm, Khoa khám và điều trị cho gần 3000 lượt bệnh nhân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác điều trị, Khoa Nội thường xuyên cử bác sỹ, điều dưỡng đi đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.

Cùng với nâng cao chất lượng chuyên môn, việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đã được Khoa đẩy mạnh. Tập thể Khoa Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Khoa nhận được nhiều lời khen từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo khảo sát hài lòng người bệnh hàng năm, 100% người bệnh hài lòng về chất lượng chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ của Khoa.

Bên cạnh đó khoa các phòng điều trị nội trú được thiết kế xây dựng theo hướng hiện đại như: Các phòng điều trị đều khép kín, 100% các phòng đều được lắp đặt hệ thống nóng lạnh, điều hòa, quoạt mát, nước uống miễn phí cho bệnh nhân.

Nhằm Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trong và ngoài huyện trong thời gian tới, Khoa Nội sẽ tiếp tục triển khai thêm các kỹ thuật nội khoa, chăm sóc tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Với phương châm tận tụy và hết mình vì người bệnh, Khoa Nội  luôn nỗ lực để tạo môi trường điều trị tốt nhất cho người bệnh, mang lại cho người bệnh sự an tâm và tin tưởng.

 

Khoa Hồi sức cấp cứu

       

                                       Tập thể cán bộ khoa hồi sức cấp cứu
  1. Giới thiệu chung

Ngay từ những ngày đầu thành lập, khoa Cấp cứu đã là một trong những khoa lâm sàng chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà. Mỗi năm, Khoa Cấp cứu tiếp nhận cấp cứu và điều trị trên 2.500 lượt bệnh nhân.

  1. Chức năng – Nhiệm vụ

– Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu 24/7.

– Khoa có khả năng giải quyết tất cả các tình huống cấp cứu như:

+ Cấp cứu hô hấp: Suy hô hấp cấp, cơn hen phế quản nặng, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi nặng, dị vật đường thở, tràn khí màng phổi cấp tính, nhồi máu phổi nặng…

+ Cấp cứu về tiêu hoá: viêm tuỵ cấp nặng, hôn mê gan, chảy máu đường tiêu hoá…
+ Cấp cứu tim mạch: cơn tăng huyết áp, hội chứng vành cấp, tai biến mạch máu não, các rối loạn nhịp tim nặng…

+ Cấp cứu thần kinh: đột quỵ cấp, cơn nhược cơ, viêm đa rễ thần kinh, đau đầu cấp…

+ Cấp cứu lồng ngực – mạch máu: thuyên tắc tĩnh mạch sâu, tắc động mạch, phình mạch và dị dạng mạch máu, tràn dịch – tràn khí màng phổi…

+ Cấp cứu về ngộ độc: ngộ độc thức ăn, ngộ độc thuốc ngủ, ngộ độc thuốc diệt chuột, điện giật, say nắng, đuối nước…

– Liên kết và phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng để đưa ra những phương án điều trị nhanh và tốt nhất.

  1. Thế mạnh

– Nhân sự

+ Các bác sĩ điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu đều là các bác sĩ có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

+ Hầu hết điều dưỡng của Khoa được rèn luyện trong môi trường cấp cứu chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao

– Cơ sở vật chất – Trang thiết bị

+ Được trang bị đầy đủ các phương tiện máy móc, cấp cứu hiện đại như: máy Monitor theo dõi, máy truyền dịch tự động, máy bơm tiêm điện… với 08 giường bệnh chuyên dụng có trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để chăm sóc và theo dõi bệnh nhân 24/7.

  1. Định hướng phát triển

Nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong việc cấp cứu người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác nhất, đội ngũ CB -VC khoa Cấp cứu không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, để thu hút và mở rộng đối tượng phục vụ là người bệnh nước ngoài, tập thể CB -VC khoa Cấp cứu liên tục nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng tốt nhu cầu khám và chữa bệnh của khách nước ngoài. Với tinh thần tận tâm trong công việc, Khoa Cấp cứu tiếp tục phấn đấu để giữ vững danh hiệu là một trong những khoa lâm sàng mạnh của Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa – Hưng Hà, một địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể gửi trọn niềm trong những tình huống cấp cứu.