Giới thiệu

Khoa Khám bệnh

 1. Giới thiệu chung

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà, mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 350 đến 400 người bệnh đến từ khắp các xã trong vào ngoài huyện Hưng Hà.

Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà.

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Với nỗ lực ấy, liên tục trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận bằng khen của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân, Sở y tế và Ủy ban Nhân dân huyện.

 1. Chức năng – Nhiệm vụ

Tư vấnNhằm giúp bệnh nhân hạn chế những chi phí không cần thiết và tránh lãng phí thời gian khám bệnh, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn bệnh nhân trước khi đăng ký khám bệnh. Cụ thể như:

+ Tư vấn khám đúng và đủ chuyên khoa.

+ Tư vấn thực hiện đúng và đủ các gói xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, CT…) theo độ tuổi, theo giới tính.

+ Tư vấn sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều toa thuốc (bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa).

 1. Thế mạnh

Nhân sự

+ Trực tiếp khám chữa bệnh là các thầy thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm là các bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ là các giảng viên và chuyên gia đầu ngành của Đại học Y Dược Thái Bình; các bênh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh. Công tác khám bệnh còn được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại như CT, X quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler…

+ Đội ngũ Điều dưỡng, và các nhân viên khác của Khoa được đào tào chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, tin học… nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.

Cơ sở vật chất

+ Cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Hệ thống phòng khám được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo sự riêng tư.

+ Khoa luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp cho bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh như: thẻ khám bệnh thông minh, bệnh án điện tử, chỉ định cận lâm sàng điện tử, toa thuốc điện tử…

 1. Định hướng phát triển

Liên tục không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thiện các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Phấn đấu đưa Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ cho cộng đồng trong nước mà với cả trong khu vực

Hiện tại khoa khám bệnh đã triển khám bệnh bảo hiểm y tế tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính ( riêng thứ 7 và chủ nhật làm việc buổi sáng).

Thời gian khám bệnh:

Mùa hè: Sáng: 6h30 – 11h00 – Chiều: 13h30 – 17h00

Mùa đông: Sáng: 7h00 – 11h30 – Chiều: 13h00 -16h30

Phòng Điều dưỡng

                                     cán bộ phòng điều dưỡng
 1. Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa – Hưng Hà qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển, phòng Điều dưỡng sau khi được thành lập với chức năng nhiệm vụ tổ chức chỉ đạo điều dưỡng, kỹ thuật viên , hộ sinh chăm sóc người bệnh theo quy định và một số các chức năng theo quy chế Bệnh viện. Ngoài các chức năng nhiệm vụ trên lãnh đạo phòng còn được giám đốc Bệnh viện giao cùng phụ trách quản lý công tác Ban kiểm soát chất lượng Bệnh viện và phụ trách tổ Dinh dưỡng.

 1. Nhân  lực

Phòng Điều dưỡng có 03 cán bộ; trong đó có 02 cử nhân điều dưỡng, 01 cao đẳng điều dưỡng.

 1. Tổ chức và chức năng nhiệm vụ

3.1. Tổ chức

Lập kế hoạch tổ chức các hoạt động như:

– Công tác quản lý, giám sát các nhiệm vụ chăm sóc người bệnh.

– Công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

3.2. Chức năng nhiệm vụ

Phòng Điều dưỡng Bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Bệnh viện về tổ chức điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo Thông tư 07 hướng dẫn công tác điều dưỡng về công tác chăm sóc người bệnh trong Bệnh viện:

1.Lập kế hoạch công tác chăm sóc điều dưỡng trong bệnh viện để trình Giám đốc bệnh viện phê duyệt.
2.Tổ chức thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định.
3. Đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn chăm sóc người bệnh phù hợp với đặc điểm của bệnh viện, chuyên khoa để trình  giám đốc bệnh viện phê duyệt.
4. Đôn đốc, kiểm tra điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên và hộ lý thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn.
5. Phối hợp với các khoa, bộ phận liên quan lập dự trù mua sắm dụng cụ, vật tư tiêu hao cho công tác chăm sóc điều dưỡng và phục vụ người bệnh. Giám sát chất lượng dụng cụ, vật tư tiêu hao y tế và giám sát việc sử dụng, bảo quản theo quy định.
6. Phối hợp với phòng  Kế hoạch Tổng hợp  trong việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bố trí và điều động điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên.
7. Phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện kiểm tra công tác vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.
8. Phối hợp với phòng NCKH – ĐN – ĐT – CĐT  thực hiện đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công.

9.Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

 1. Định kỳ sơ kết, tổng kết và báo cáo công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.
  11. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc bệnh viện phân công.
 2. Kết quả hoạt động

4.1. Công tác giám sát chăm sóc phục vụ bệnh nhân

Đây là nhiệm vụ trọng tâm đồng thời là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý giám sát  lĩnh vực chăm sóc của điều dưỡng. Việc điều dưỡng tuân thủ nghiêm ngặt các chế độ chăm sóc người bệnh theo chỉ định điều trị là vô cùng cần thiết; đảm bảo sự an toàn trong công tác y tế cho người bệnh, bản thân và Bệnh viện; đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc ngày càng cao của người bệnh.

– Các các điều dưỡng cơ bản thực hiện tốt 5 đúng: Đúng thuốc, đúng người bệnh, đúng liều, đúng đường, đúng thời gian.
– Thực hiện an toàn người bệnh, an toàn phẫu thuật; Tiêm an toàn
– Tham gia công tác cấp phát, bảo quản, sử dụng, quản lý thuốc tốt.
– Thực hiện các buổi tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng về chăm sóc dinh dưỡng, điều dưỡng, …

Hàng tuần, tháng phòng xây dựng kế hoạch cùng với điều dưỡng trưởng các khoa và tổ Kiểm soát nhiễn khuẩn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh của điều dưỡng, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ bệnh nhân.

Thường  xuyên duy trì chế độ họp hội đồng người bệnh cấp khoa 01 lần/tháng và họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện 01 lần/6 tháng, để lĩnh hội ý kiến người bệnh cũng như phát huy tính dân chủ, sự sáng tạo của người bệnh nhằm xây dựng Bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn.

Tổ chức họp điều dưỡng trưởng khoa; thông báo, phổ biến các hoạt động của Bệnh viện, những khó khăn, tồn tại trong công tác chăm sóc người bệnh, những ý kiến phản ảnh của người bệnh  thông qua họp hội đồng người bệnh và phiếu thăm dò ý kiến bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn và quản lý, đồng thời đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện về quản lý và chăm sóc người bệnh thuộc lĩnh vực điều dưỡng.

Lấy ý kiến thăm dò người bệnh đến khám bệnh, điều trị tại Bệnh viện, hàng tháng báo cáo lãnh đạo Bệnh viện kết quả thăm dò để lãnh đạo biểu dương khen thưởng và giải quyết khắc phục kịp thời những ý kiến phản ảnh từ người bệnh.

Kiểm tra công tác trật tự vệ sinh bệnh phòng.

Xây dựng các quy định, quy trình chăm sóc người bệnh và các hoạt động khác.

4.2. Công tác phòng chống nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn Bệnh viện là một yếu tố gây ảnh hưởng cho người bệnh và cộng đồng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tốn kém về kinh tế. Nhận thức rõ vai trò của công tác phòng chống nhiễm khuẩn, phòng Điều dưỡng đã phối hợp chặt chẽ với tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn tiến hành thực hành công tác chống nhiễm khuẩn.

Triển khai, kiểm tra giám sát việc rửa tay thường quy trong chăm sóc bệnh nhân. Sử dụng dung dịch sát khuẩn ở các khoa.

Thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám việc thực hiện phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Tập huấn công tác phân loại , thu gom, quản lý, vận chuyển rác thải theo quy định.

4.3. Công tác thực hành Điều dưỡng:
– Các các điều dưỡng tham gia tập huấn, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng thực hành cho các các điều dưỡng như tiêm an toàn, tiêm truyền trị liệu, … Nhìn chung các khoa, phòng đã duy trì hoạt động, thực hiện đúng qui trình kỹ thuật chuyên môn, góp phần phòng ngừa hạn chế nhiễm khuẩn, lây chéo trong bệnh viện.
– Phối hợp cùng các khoa, phòng thực hiện tốt qui chế chống nhiễm khuẩn, quản lý, xử lý chất thải y tế và thực hiện triệt để hệ thống tiệt khuẩn tập trung.
– Thực hiện 5S hàng tuần tại các khoa phòng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hiệu quả công việc.
– Hưởng ứng phong trào Xanh- Sạch- Đẹp của Bộ y tế Phòng Điều dưỡng kết hợp với công đoàn bệnh viện triển khai trang bị cây xanh và gọn gàng trong trật tự nội vụ  trong các khoa phòng, đã được người bệnh, gia đình người bệnh và nhân dân đánh giá cao.

4.4. Quản lý điều phối nguồn lực

Phối hợp với phòng Tổ chức Hành chính xây dựng kế hoạch, báo cáo Giám đốc tuyển dụng nhân lực điều dưỡng hàng năm.

4.5. Công tác kiểm soát chất lượng Bệnh viện

Cùng với ban Kiểm soát chất lượng Bệnh viện kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn, ứng xử giao tiếp, các điều kiện an toàn người bệnh, xây dựng Bệnh viện xanh sạch đẹp…

4.6. Công tác dinh dưỡng

Lãnh đạo Bệnh viện giao trưởng phòng Điều dưỡng phụ trách tổ dinh dưỡng tư vấn và xây dựng khẩu phần ăn phù hợp cho người bệnh.

4.7. Các hoạt động khác

Tham gia các hoạt động chung của Bệnh viện, công tác đảng, đoàn.

Hưởng ứng và tham gia các cuộc thi do Bệnh viện, Công đoàn phát động. Hưởng ứng các vận động từ thiện ĐD, KTV đã tham gia một cách tích cực đóng góp các quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt, bệnh nhân nghèo đặc biệt khó khăn…

 1. Hướng phát triển
 2. Phối hợp chặt chẽ phòng Tổ chức Hành chính đảm bảo nguồn nhân lực hợp lý thực hiện có hiệu  quả trong công tác Chăm sóc người bệnh.
 3. Tổ chức sắp xếp cho ĐD tham gia các khóa học nâng cao trình độ: chuyên ngành, đại học và sau đại học,…
 4. Thay đổi tư duy của người ĐD thông qua hoạt động đào tạo, kiểm tra giám sát.
 5. Xây dựng hình ảnh người ĐD bệnh viện đa khoa Lâm Hoa – Hưng Hà có kiến thức, có kỹ năng, hòa nhã lịch sự, tự tin, sống có lý tưởng và năng động trong công việc.

Phòng Kế toán tài chính

PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Phòng Tài chính kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.

 1. Nhiệm vụ
 2. Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành, và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
 3. Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
 4. Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
 5. Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
 6. Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
 7. Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.
 8. Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.

Phòng Tổ chức Hành chính

Cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính
Cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính

Chức năng:

Phòng Tổ chức Cán bộ là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Hội đồng quản trị và giám đốc chuyên môn về tổ chức thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Bệnh viện.

Nhiệm vụ:

Căn cứ vào nhiệm vụ chung của Bệnh viện, lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực, đào tạo nhân lực, tổ chức thi tuyển nhân lực để trình Giám Đốc xét duyệt và tổ chức thực hiện.

Tổ chức thực hiện công tác cán bộ, quản lý hồ sơ lý lịch theo phương pháp khoa học, làm thống kê báo cáo theo quy định.
Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa phòng, trình Giám Đốc Bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.
Tổ chức thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Đảng, chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.
Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của Ngành Y tế đối với mọi thành viên và người bệnh trong Bệnh viện.
Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, chính sách, văn hóa, ngoại ngữ để nâng y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ.
Phối hợp với các khoa, phòng chức năng đề xuất với Giám Đốc Bệnh viện giải quyết những vấn đề có liên quan đến người bệnh thuộc diện chính sách xã hội.
Nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của mọi thành viên trong Bệnh viện để đề xuất với Giám Đốc xem xét, giải quyết.

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Cán bộ phòng Kế hoạch Tổng hợp
Cán bộ phòng Kế hoạch Tổng hợp

Qua hơn 5 năm phát triển và trưởng thành, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Bệnh viện phòng Kế hoạch tổng hợp là một trong những phòng chức năng đã phát huy được vai trò tham mưu và giúp việc cho ban Giám đốc trong nhiều hoạt động chuyên môn như: Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng; Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện; Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn của bệnh viện, tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai, thảm họa…

Với bối cảnh phát triển và hội nhập, hướng tới sự hài lòng người bệnh hiện nay, bộ phận công tác xã hội, chăm sóc khách hàng là yêu cầu cần thiết và cấp bách đặt ra cho Bệnh viện. Bên cạnh đó, việc áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cũng đem đến những thách thức mới cho công tác Kế hoạch tổng hợp như triển khai các kỹ thuật mới…Cán bộ của Phòng Kế hoạch tổng hợp không những phải tăng cường năng lực về công tác quản lý mà cần phải được đào tạo thêm về công tác xã hội trong Bệnh viện.

Trong những năm qua, tập thể và nhiều cá nhân đã có những thành tích xuất sắc được Hiệp hội bệnh viện tư nhân, Sở Y tế tặng, Ủy ban nhân dân huyện tặng bằng khen, giấy khen…

Với những thành tích đã đạt được Phòng Kế hoạch tổng hợp không ngừng học tập, vươn lên và trưởng thành về mọi mặt xứng đáng là phòng tham mưu, giúp việc cho Ban Giám đốc hoàn thành tốt công tác nghiệp vụ, chuyên môn của Bệnh viện.

Khoa Dược

Khoa dược BVĐK Lâm Hoa Hưng Hà
Cán bộ nhân viên Khoa dược BVĐK Lâm Hoa Hưng Hà

 

Khoa Dược: Đoàn kết – Chuyên nghiệp – An toàn – Hiệu quả

 

Khoa Dược Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã trở thành một trong những khoa cận lâm sàng chủ chốt, với đội ngũ dược sĩ giàu kiến thức và kinh nghiệm, luôn được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Song song đó Khoa Dược được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng cao, cũng như hỗ trợ trong công tác tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc tận tình tới từng người bệnh. Tổ chức của Khoa Dược bao gồm các bộ phận chuyên trách, kết nối chặt chẽ, và phối hợp đồng bộ với nhau như Nhà thuốc Bệnh viện, Thông tin thuốc.

Mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận trung bình 350-400 lượt người khám ngoại trú. Điều này đã tạo nên khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi đội ngũ dược sĩ liên tục nâng cao trình độ, ý thức phục vụ người bệnh, cải tiến & chuẩn hóa các quy trình, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh.
Áp dụng hệ kê đơn thuốc điện tử của bác sĩ được phần mềm chuyển trực tiếp đến dược sĩ thẩm định và chuẩn bị thuốc cho từng người bệnh theo từng liều cụ thể, tăng cường tính chính xác và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Các dược sĩ cấp phát và tư vấn sử dụng thuốc cho từng người bệnh cũng như trao đổi thông tin để đảm bảo người bệnh hiểu và dùng thuốc an toàn, đúng theo chỉ định của bác sĩ hay hướng dẫn của dược sĩ.

Bộ phận nghiệp vụ Dược có chức năng xây dựng kế hoạch và biện pháp để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và hóa chất xét nghiệm cho công tác phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh. Đây cũng là bộ phận đầu mối xây dựng kế hoạch và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, hóa chất xét nghiệm cho Bệnh viện.

Hệ thống kho được đầu tư đồng bộ và hiện đại, công tác quản lý được hệ thống hóa và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ từ quy trình nhập, bảo quản, cấp phát thuốc và hóa chất xét nghiệm. Thuốc và hóa chất được bảo quản ở điều kiện tối ưu nhất, đảm bảo việc cung ứng thuốc có chất lượng, nhanh chóng, chính xác đến từng người bệnh. Thống kê dược với vai trò theo dõi, thống kê chính xác số liệu thuốc nhập, thuốc cấp phát cho nội trú, ngoại trú và các nhu cầu đột xuất khác.

Những thành quả đã gặt hái được, chính là nhờ sự đoàn kết của các thành viên khoa Dược cùng chung giá trị cốt lõi, cùng chung sứ mệnh, cùng chung một tầm nhìn. Tập thể Khoa Dược sẽ tiếp tục kế thừa các giá trị “đoàn kết chuyên nghiệp an toàn hiệu quả”, chung sức đồng lòng vì giấc mơ lớn đưa Bệnh viện ngày càng phát triển

 

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

 

 

Cùng với sự phát triển chung của toàn thể bệnh viện, khoa Y Học Cổ Truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã từng bước khẳng định vị trí của mình, góp phần vào thành công của bệnh viện.

1. Tình hình nhân sự:

– Nhân sự  gồm:

+ BS.CKI y học cổ truyền: 01

+ Bác sĩ điều trị: 05

+ Y sỹ Y Học Cổ Truyền: 08

2. Chức năng nhiệm vụ:

Chức năng:

Là khoa chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền, là cầu nối giữa Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại. Thực hiện chủ trương chính sách để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về Khoa YHCT trong Bệnh viện Đa khoa.

Nhiệm vụ:

Điều trị bệnh nhân bằng YHCT (Bắt mạch, Kê đơn. Bốc thuốc, Châm cứu , Xoa bóp, Bấm huyệt …). Khám và điều trị kết hợp Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại. Phối hợp với các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng (Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng …) trong Bệnh viện nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học để nâng cao chất lượng điều trị.

Nghiên cứu phát triển chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về Y học cổ truyền trong khám và điều trị.

3. Trang thiết bị:                          

Máy sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện

Máy Laser châm

Máy điện châm

Máy điện xung

Đèn hồng ngoại

Máy điều trị bằng siêu âm

Máy kéo dãn cột sống

Máy xoa bóp áp lực hơi…

4. Thế mạnh và các kỹ thuật nổi bật : 

Khoa Y học cổ truyền triển khai điều trị nội trú, nội trú ban ngày, điều trị ngoại trú. Phương pháp điều trị: dùng thuốc (Thủy châm, thuốc thang, thành phẩm thuốc Y Học Cổ Truyền), không dùng thuốc (Điện châm, Xoa bóp bằng tay, Xoa bóp bằng máy, Đèn hồng ngoại, Giác hơi…) điều trị hiệu quả các bệnh cấp và mạn tính như: Bệnh lý cơ xương khớp; Thoát vị đĩa đệm; Liệt dây thần kinh VII ngoại biên, Liệt dây thần kinh III, IV, VI; Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não; Rối loạn giấc ngủ; Rối loạn bài niệu; Bí tiểu; Sỏi thận;  Bệnh phụ khoa; Bệnh nam khoa; Bệnh trĩ…

5. Định hướng và phát triển 

Với phương châm: Bệnh nhân đến được tiếp đón niềm nở, bệnh nhân nằm điều trị được chăm sóc tận tình, bệnh nhân xuất viện được dặn dò chu đáo.

Tích cực điều trị cho bệnh nhân theo hướng kết hợp Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện Đại.

Kết hợp với các khoa lâm sàng khác điều trị các bệnh lý liên quan.

Đa dạng hóa các kỹ thuật đưa vào ứng dụng điều trị.

 

Khoa Cận lâm sàng

 

                cán bộ khoa cận lâm sàng

Nhiệm vụ chung

Do đặc thù là Bệnh viện hạng III nên khoa Cận lâm sàng là khoa ghép của các bộ phận (Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, nội soi, thăm dò chức năng…). Chức năng chung như:  xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh…

Thực hiện các kĩ thuật tạo hình ảnh để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang kỹ thuật số, CTscaner;  siêu âm màu 4D; nội soi dà dày tá tràng; đo độ loãng xương; điện tâm đồ

Nhiệm vụ cụ thể

Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Cận lâm sàng và tổ chức tiếp đón người bệnh theo quy chế công tác khoa khám bệnh.

Xây dựng kế hoạch và triển khai công tác quản lý chất lượng xét nghiệm theo quy định.

Tổ chức tốt công tác lấy và nhận bệnh phẩm, sắp xếp các buồng máy liên hoàn, hợp lí đáp ứng yêu cầu khám chuyên khoa.

Định kì chuẩn thức các quy định kĩ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng để bảo đảm chính xác theo yêu cầu.

Liên hệ chặt chẽ với các khoa lâm sàng thu nhận và xử lý các thông tin về chuyên môn kĩ thuật nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Thực hiện công tác bảo quản chất lượng thuốc thử công tác khử khuẩn, tẩy uế, tiêu độc xử lí các chất thải của khoa theo quy chế công tác xử lí chất thải và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Kiểm tra sát sao việc thực hiện kĩ thuật xét nghiệm, chiếu, chụp X-quang, siêu âm,… và duyệt kết quả chẩn đoán của các bác sĩ trong khoa, đảm bảo kết quả chính xác, đúng thời gian.

Đôn đốc kiểm tra việc sử dụng, bảo quản thiết bị, thực hiện các chế độ bảo hộ lao động pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ, kiểm tra liều kế của từng người

 

Khoa Nhi

 

                                 cán bộ tập thể khoa nhi

Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà là nơi tiếp nhận khám và điều trị các loại bệnh cho trẻ dưới 15 tuổi. Hiện tại khoa có 02 bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành nhi, 01 bác sĩ đa khoa và 06 điều dưỡng đã được đào tào nâng cao về công tác điều dưỡng nhi khoa tại các bệnh viện chuyên khoa nhi. Khoa được thiết kế khang trang, đầy đủ tiện nghi và thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mọi yêu cầu của bệnh nhân như các phòng điều trị nội trú có đầy đủ nóng lạnh, khu vực vệ sinh khép kín, khoa cung cấp nước uống nóng – lạnh miễn phí 24/24h cho bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó mỗi phòng được bố trí hệ thống điều hòa riêng biệt.

Khoa thực hiện tư vấn – khám bệnh và khám sức khỏe cho các cháu với các bệnh lý nhi khoa phổ biến như:

Bệnh về đường hô hấp:  Viêm họng, viêm Amydal, viêm phổi, viêm phế quản,…

Bệnh về đường tiêu hóa:  Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm đường ruột,…

Khám phát hiện và điều trị các bệnh truyền nhiễm như:  Sốt xuất huyết, hội chứng não màng não, quai bị, sởi, thủy đậu, ho gà, viêm gan, bệnh Tay Chân Miệng,…

Bệnh về thận và đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiểu, viêm cầu thận cấp, hội chứng thận hư,…

Chuyển hóa nội tiết:  Suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu canxi, khám phát hiện kịp thời các bệnh về máu.

Bệnh về tim mạch: viêm khớp, thấp tim…

Khám sức khỏe, theo dõi định kỳ nếu có nhu cầu…

Tư vấn dinh dưỡng- sức khỏe,  chủng ngừa cho bé.

Với cơ sở mới xây dựng khoa Nhi sẽ phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhi để có hiệu quả cao nhất. Phát triển và nâng cao chuyên sâu về bệnh lý nhi, hướng tới chăm sóc toàn diện phát triển nghiên cứu khoa học kỹ thuật… Với phương châm:

 

“ TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE TRẺ EM”